Câu chuyện công trình

5 nguyên tắc vàng khi chọn mua nhà chung cư

28/06/2022
16634 lượt xem

Khi lựa chọn một căn hộ chung cư thông thường, yếu tố đầu tiên bạn quan tâm là nơi ở thuận tiện nhất cho công việc, học tập của con cái và tất nhiên là phải phù hợp với tài chính của cả gia đình. Điều này đôi khi khiến nhiều người bỏ qua nhiều yếu tố phong thủy. Nhưng đây là yếu tố cần thiết để đảm bảo gia đình yên ấm, công việc suôn sẻ, tài lộc ngày càng tăng.

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Tham khảo ngay 5 nguyên tắc phong thủy đơn giản nhưng không thể bỏ qua để chọn được căn hộ chung cư không chỉ thuận lợi cho cuộc sống mà còn mang lại may mắn cho gia chủ.

  1. Vị trí căn hộ

  Nên chọn căn hộ có thể dựa vào thế đất cao ráo hoặc các tòa nhà cao tầng khác. Nhìn ra hồ, diện tích thoáng, gió mát, đặc biệt cần khoảng lùi tương đối an toàn với lưu lượng lớn. Ngoài ra, đường xá cũng cần thuận tiện và an ninh tốt. Trong phong thủy, bất cứ ngôi nhà nào khi xây dựng cũng cần có đường tốt. Đối với các căn hộ, đường chính là khu đất trống phía trước. Lý tưởng nhất là chung cư trước mặt là hồ nước, công viên cây xanh làm nơi vui chơi, thư giãn.

  chọn một căn hộ

  Nên chọn căn phía trước có đường đi hồ nước thông thoáng, công viên cây xanh. Không nên chọn chung cư có đường lớn chạy thẳng, mặt tựa vào hồ lớn, sông, gần nghĩa trang. Ngoài ra, bạn không nên chọn những căn hộ không có hướng sáng. Vì nếu cách làm dở thì hàng tá điểm tốt khác cũng không thể cân bằng được.

  2. Hướng nhà và hướng căn hộ.

  Hướng của cả chung cư nên quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Điều này sẽ giúp các căn hộ bên trong tòa nhà đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các mặt ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp các căn hộ bên trong hạn chế tối đa ảnh hưởng của gió Tây.

  chọn một căn hộ

  Hướng căn hộ cần hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Cần chọn hướng đón sinh khí. Với từng tuổi, từng mệnh khác nhau mà có hướng phù hợp. Tuy nhiên, có một sự lựa chọn phổ biến đó là: Nếu bạn thuộc nhóm Đông tứ trạch thì nên chọn căn hộ có cửa quay về hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc. Ngược lại, nếu bạn thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn những căn hộ hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

  3. Chọn tầng phù hợp

  Theo quan niệm phong thủy của người xưa:

  • Tầng 1 và tầng 6 thuộc hành Thủy.
  • Tầng 2 và tầng 7 thuộc hành Hỏa.
  • Tầng 3 và 8 thuộc hành Mộc.
  • Tầng 4 và tầng 9 thuộc hành Kim.
  • Tầng 5 và 10 thuộc hành Thổ.

  (Lưu ý: Các tầng cao hơn tính theo căn).

  chọn mua một căn hộ

  Ngoài ngũ hành sinh khắc, bạn cũng cần dựa vào địa chi để biết được hành vi của bản thân. Theo vị trí địa lý: Tuổi Hợi và Tý thuộc mệnh Thủy; Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc hành Thổ; Dần, Mão thuộc hành Mộc; Tỵ và Ngọ thuộc hành Hỏa; Thân và Dậu thuộc hành Kim. Vì vậy cần lựa chọn hợp lý dựa theo ngũ hành của gia chủ và tầng nhà. Ví dụ: Bạn tuổi Tý – theo địa chi thì bạn thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn tầng 1, 6 thuộc Thủy hoặc tầng 4 thuộc hành Kim, vì theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tầng 2 và tầng 7 vì Thủy có thể khắc chế được Hỏa. Không nên chọn tầng 5, 10 vì Thổ khắc Thủy sẽ gây nhiều bất lợi cho bạn.

  4. Hình dạng của căn hộ

  chọn mua một căn hộ

  Về hình dáng bên ngoài, bạn nên chọn những căn hộ có hình dáng vuông vắn, tránh những căn bị méo mó, khuyết góc quá lớn. Điều này vừa không tốt cho phong thủy vừa khó bố trí nội thất. Nếu rơi vào trường hợp này, gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo một tấm gương lớn treo ở những góc còn thiếu để bù đắp và tạo cảm giác thông thoáng cho căn hộ.

  5. Một số lưu ý khác

  – Ban công cửa sổ không nên hướng Tây: Khi chọn mua căn hộ chung cư, nếu có thể nên tránh để ban công các phòng, nhất là phòng ngủ hướng Tây. Vì hướng này thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào hoặc gió lùa gây cảm giác khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Nên chọn cửa sổ trong phòng quay về các hướng tốt như Nam, Đông Nam,… để có vận khí phù hợp.

  – Tránh các góc nhọn của tòa nhà chiếu thẳng vào căn hộ hoặc cửa sổ, ban công của căn hộ. Theo quan niệm phong thủy, các góc nhọn sẽ tạo ra sát khí có hại cho sức khỏe và tài vận của gia chủ. Tránh hành lang nhìn thẳng vào căn hộ: Từ hành lang có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, bếp hay phòng ngủ là một điềm xấu. Điều này dễ gây thất thoát tài lộc và tạo cảm giác bất an cho gia chủ cũng như những người sống trong căn hộ.

  Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ

  Câu hỏi thường gặp

  Back Top