Câu chuyện công trình

Nhà hướng Bắc, đặt bếp hướng nào?

28/06/2022
8869 lượt xem

Nhà hướng Bắc, đặt bếp hướng nào? Một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây khi có rất nhiều hòm thư thi điện tử được gửi đến Tubepcaocap.com qua các kênh trực tuyến.

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Chúng tôi sẽ viết loạt bài liên quan đến hướng bếp cho từng hướng nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về phong thủy đặt bếp trong nhà hướng Bắc.

  Tại sao nên đặt bếp đúng hướng phong thủy?

  Việc chọn hướng, đặt hướng và vị trí đều quan trọng, quyết định đến tài lộc của ngôi nhà. Trong xây dựng cũng như thiết kế nội thất, việc tuân theo các yếu tố phong thủy được coi là bức bình phong đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Phòng bếp được coi là nơi giữ lửa, giữ phúc, mang lại sinh khí cho ngôi nhà, việc chọn hướng bếp phù hợp luôn được coi là một việc hết sức quan trọng từ xưa đến nay.

  Nhà hướng Bắc, đặt bếp hướng nào?

  Nhà hướng Bắc, đặt bếp hướng nào tốt?

  • Hướng bếp nếu chọn đúng theo tuổi sẽ tạo nên sự cộng hưởng, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc và làm nhà. Căn phòng sẽ luôn tràn ngập ánh sáng, gió và sự thông thoáng. Gia đình sẽ luôn hòa thuận, hạnh phúc.
  • Bếp đặt đúng hướng sẽ tự động sinh khí, mang đến sự ấm cúng cho không gian ngôi nhà, xua tan đi những điềm lạnh, xấu.
  • Hướng bếp chuẩn phong thủy kết hợp với nội thất bếp hiện đại tạo nên không gian tiện nghi và mang tính thẩm mỹ cao. Giúp các bà nội trợ dễ dàng di chuyển, thuận tiện hơn trong việc nấu nướng và dọn dẹp.
  • Hướng bếp phù hợp sẽ giúp sinh khí, giữ khí và tạo bố cục hài hòa với các không gian khác của ngôi nhà. Một trong những không gian sinh hoạt chung được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà là phòng bếp và phòng khách. Thiết kế phòng bếp hợp lý sẽ giúp gia chủ có một khởi đầu thuận lợi, không gặp xui xẻo hay bệnh tật liên miên.

  Nhà hướng Bắc, đặt bếp hướng nào?

  Hướng là điều cần thiết khi thiết kế nhà bếp. Mỗi người có một mệnh khác nhau, khi làm nhà sẽ chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy, giúp cho ngôi nhà sinh khí và mang lại nhiều tài lộc. Nếu gia chủ xây nhà hướng Bắc thì nên đặt bếp hướng nào?

  Có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà?

  Nhà hướng Bắc, đặt bếp hướng nào?
  Gia chủ xây nhà hướng Bắc nên đặt bếp cùng hướng nhà.

  Nếu nhà quay mặt về hướng Bắc thì có nên đặt bếp cùng hướng chính Bắc với hướng nhà không?

  Các chuyên gia phong thủy đã khẳng định, hướng cửa chính và cửa bếp có mối quan hệ mật thiết nhưng không nên đặt hướng bếp chung với hướng nhà, vì nếu như vậy gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi. lợi ích và danh vọng không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải căn cứ vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà, đây là nguyên tắc chọn hướng bếp cần phải tuân theo.

  Nguyên tắc đặt bếp theo phong thủy chuẩn là “tọa hung hướng cát”, tức là đặt bếp ở hướng xấu quay mặt về hướng tốt sẽ đảm bảo đúng phong thủy; và hướng bếp không được trùng với hướng nhà.

  Cách xác định hướng bếp tốt xấu theo phong thủy

  Để có câu trả lời nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào thì chúng ta cần biết cách tính hướng tốt xấu phù hợp với từng cung hoàng đạo. Việc xác định hướng là khái quát, có thể dùng để xác định hướng nhà, hướng bếp cho gia chủ. Việc xác định hướng nhà chỉ cần chọn 1 trong 4 hướng tốt theo cung mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, với hướng bếp sẽ áp dụng nguyên tắc đặt bếp “tọa cát” và hướng bếp trùng với hướng nhà.

  Nhà hướng Bắc, đặt bếp hướng nào?
  Việc chọn hướng bếp sẽ dựa theo quẻ Đông hay Tây.

  Người nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào? Để tìm được hướng bếp phù hợp cho gia chủ có ngôi nhà hướng Bắc, chúng ta cần tính toán cung mệnh, tìm ra các hướng tốt xấu của từng tuổi.

  Theo phong thủy Bát Trạch, khi xác định được hướng nhà hợp với tuổi nào đó thì phải tính quẻ của người đó là Đông hay Tây. Khi đã xác định được vận mệnh, việc tìm ra phương hướng trở nên đơn giản hơn.

  Việc xác định quẻ mệnh và chọn hướng đơn giản như sau:

  • Xác định năm sinh âm lịch của người tuổi tuất làm nhà.
  • Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, bớt chia đi 1 số.
  • Nếu là nam thì lấy số vừa tìm được trừ đi 10. Nếu là nữ thì thêm 5 cộng với số vừa tìm được (bớt đi 1 số).
  • Lấy kết quả giảm xuống 1 số cuối, xác định quẻ Đông hoặc Tây để tìm phương hướng.

  Quy ước đối với quẻ là:

  • Hướng Tây sẽ ứng với các con số 2, 6, 7, 8
  • Hướng Đông tứ mệnh sẽ ứng với các con số 1, 3, 4, 9.
  • Nếu số giảm cuối cùng là 5 thì ở nam là 2 và nữ là 8.

  Đối với những người sinh năm 2000 trở về sau, cách tính hướng có một chút khác biệt ở bước thứ 3

  – Đối với nam, lấy số vừa tìm được trừ đi 9.

  – Đối với nữ, lấy 6 cộng với số vừa tìm được. Sau khi xác định được cung hoàng đạo thuộc hướng Đông hay Tây, bạn chỉ cần tra cứu hướng tốt theo bảng cung hoàng đạo dưới đây để biết hướng nhà và chọn hướng bếp cho phù hợp.

  Nhà hướng Bắc, đặt bếp hướng nào?

  Đặt bếp theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, không kỵ hướng nhà.

   

  Cung mệnh Sức sống Thần dược Lâu năm Sự phục hồi Định mệnh Năm con quỷ Sáu vụ giết người Làm hại
  Có thể – 6 hướng Tây đông bắc Tây nam Tây Bắc Nam giới Mùa đông Phía bắc Đông Nam
  Doi – 7 Tây Bắc Tây nam đông bắc hướng Tây Mùa đông Nam giới Đông Nam Phía bắc
  Có thể – 8 Tây nam Tây Bắc hướng Tây đông bắc Đông Nam Phía bắc Mùa đông Nam giới
  Khôn ngoan – 2 đông bắc hướng Tây Tây Bắc Tây nam Phía bắc Đông Nam Nam giới Mùa đông
  Cúp – 9 Mùa đông Đông Nam Phía bắc Nam giới Tây Bắc hướng Tây Tây nam Có thể
  Khảm – 1 Đông Nam Mùa đông Nam giới Phía bắc Tây nam đông bắc Tây Bắc hướng Tây
  Chi phí – 4 Phía bắc Nam giới Mùa đông Đông Nam đông bắc Tây nam hướng Tây Tây Bắc
  Chan – 3 Nam giới Phía bắc Đông Nam Mùa đông hướng Tây Tây Bắc Đông bắc Tây nam

  Hướng bếp chuẩn phong thủy cho nhà hướng Bắc

  Đối chiếu với bảng tra cứu trên ta xác định được có 4 hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên và 4 hướng xấu là Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng, Hoài Hại, Lục Sát.

  Căn cứ vào việc xác định quẻ Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, nếu nhà quay về hướng Bắc thì đặt bếp tọa hung hướng cát, các hướng sau:

  + Đặt bếp hướng Tây Nam.

  + Đặt bếp hướng Tây.

  + Đặt bếp tọa Tây Bắc, tọa Đông Nam.

  Không nên đặt bếp ở hướng Đông Bắc, vì hướng bếp không được trùng với hướng nhà.

  Nhà hướng Bắc, đặt bếp hướng nào?
  Nhà hướng Bắc nên đặt bếp ở các hướng Nam, Đông, Đông Nam.

  Như vậy, nhà hướng Bắc nên đặt bếp ở các hướng Nam, Đông, Đông Nam. Hướng bếp phải hợp với bổn mạng, phải tọa ở cung hung và nhìn về phương cát sẽ giúp tài vận của gia chủ hưng thịnh, đem lại bình an cho gia đình.

  Nhưng lưu ý khi chọn vị trí đặt bếp kết hợp các hướng bếp chuẩn phong thủy.

  Khi chọn hướng bếp, cách bố trí và thiết kế phòng bếp cũng rất quan trọng. Tuyệt đối không nên vi phạm những điều kiêng kỵ sau:

  Nhà hướng Bắc, đặt bếp hướng nào?

  Khi đặt bếp cần chú ý đến vị trí để kết hợp với hướng bếp cho chuẩn phong thủy.

  • Bếp không nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà vì tâm nhà phải là nơi có âm khí ổn định, bình hòa, nếu đặt ở vị trí này sẽ mang đến những xáo trộn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khiến gia chủ trở mặt. gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. .
  • Không nên đặt cửa chính chiếu thẳng vào bếp, đây là vị trí rất xấu trong phong thủy. Bếp nấu không được đặt quá thông thoáng từ cửa vào bếp sẽ dẫn khí từ ngoài vào thẳng không có lợi cho gia chủ, hao tài tốn của.
  • Kiêng đặt vị trí bếp đối diện với nhà vệ sinh, vì đây là nơi bẩn thỉu, nhiều vi trùng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
  • Tránh đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ, kê sát giường ngủ vì hơi nóng và mùi thức ăn từ bếp sẽ dễ tràn vào phòng ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Kiêng chừa nhiều khoảng trống phía sau bếp, vì bếp nên dựa vào tường để tạo sự vững chãi.
  • Cấm đặt bếp gần cống vì bếp thuộc hỏa, thủy không nên đặt gần cống. Mặt khác, đây là nơi rất bẩn và nhiều vi khuẩn làm cho căn bếp mất vệ sinh cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình.
  • Kiêng đặt bếp dưới xà ngang vì sát khí của xà ngang cực kỳ mạnh, nếu đặt ở đây gia chủ dễ sinh bệnh tật.
  • Không nên để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp, vì sát khí của góc nhọn rất lớn, nếu chiếu thẳng vào sẽ gây hậu quả khó lường.
  • Không nên đặt bếp ở nơi có nhiều gió, theo phong thủy gọi là “tàng phong tụ khí”, tức là tránh gió để tụ khí. Phòng bếp nhìn ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ đều không tốt.

  Hy vọng qua bài viết này của tủ bếp cao cấp bạn đã có câu trả lời cho việc đặt bếp hướng Bắc hướng nào tốt. Đồng thời biết cách xác định hướng bếp cho từng tuổi theo quẻ mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

  Chia sẻ: Chia sẻ Chia sẻ Chia sẻ

  Câu hỏi thường gặp

  Có thể bạn quan tâm
  Back Top