Nội thất văn phòng căn bản

1 2 3 4 5
facebook instagram twitter
Giá:Liên hệ

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại sẽ giúp cho văn phòng công ty đẹp và chuyên nghiệp hơn. Bạn muốn có ý tưởng bố trí bàn làm việc, ghế ngồi, sofa... để tạo ra một môi trường làm việc đầy đủ, tiện nghi cho nhân viên? Bài viết này sẽ giới thiệu những mẫu thiết kế văn phòng cao cấp, được nhiều người ưa chuộng, có công năng sử dụng tốt.

Số lượng

minus plus

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM

>>> Phần mục lục xem nhanh

  Lợi ích của thiết kế nội thất đối với văn phòng công ty

  Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên

  Một văn phòng có đầy đủ tiện nghi sẽ giúp mang lại cảm giác thoải mái cho nhân viên. Nhân viên có nơi làm việc tự do, thỏa sức sáng tạo mà không bị gò bó khi bị thiếu thốn thiết bị. Điều này sẽ kích thích được năng suất làm việc của nhân viên, đem về cho công ty nhiều lợi nhuận hơn trong tương lai.

  Chúng ta luôn hướng tới tiêu chuẩn lý tưởng chân – thiện – mỹ. Khi thiết kế nội thất đẹp cho văn phòng sẽ mang đến sự tiện nghi, thích thú, thoải mái để nhân viên phát huy được hết năng lực. Bên cạnh đó, màu sắc còn có sự kích thích lớn đến khả năng sáng tạo.

  Là hình ảnh đại diện của công ty

  Văn phòng làm việc không đơn giản chỉ là không gian riêng nội bộ dành cho nhân viên, mà còn là bộ mặt công ty. Khi đối tác đến công ty nhìn vào văn phòng làm việc của nhân viên sẽ đánh giá được mức độ chuyên nghiệp, quy mô của doanh nghiệp. Đó một một trong các nguyên nhân khách hàng đưa đến quyết định có nên hợp tác với bạn hay không.

  Thêm vào đó, văn phòng là nơi phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên. Khi ứng viên nhận thấy môi trường thích hợp họ sẽ có hứng thú với công ty hơn. Giúp quá trình tuyển dụng dễ dàng chọn được ứng viên tốt mà không phải chịu sự chi phối của cơ sở vật chất làm họ không muốn đến công ty làm việc.

  Do văn phòng là bộ mặt công ty nên có rất nhiều doanh nghiệp bỏ tiền ra đầu tư xây dựng văn phòng, nhằm mục đích tạo thêm niềm tin với họ. Như bạn thấy một trong những văn phòng công ty lớn như Samsung hay Apple được thiết kế văn phòng nội thất rất đẹp và được cả thế giới biết đến. Điều này sẽ góp phần tăng sự nhận dạng thương hiệu.

  Những món đồ nội thất cần thiết trong văn phòng

  Dưới đây là các món đồ nột thất văn phòng nhất định phải có mà bạn nên tham khảo:

  Ghế nội thất văn phòng

  Dù bạn làm việc ở vị trí nào trong công ty thì vẫn cần có ghế văn phòng phù hợp với bàn làm việc. Hiện nay, ghế văn phòng có nhiều chất liệu và mẫu mã khác nhau, dễ dàng cho bạn chọn.

  Các doanh nghiệp thường ưa chuộng ghế tựa, ghế xoay để cho nhân viên có một chỗ ngồi thoải mái nhất khi làm việc. Đối với cấp bậc quản lý thì ghế da cao cấp, có lưng tựa luôn được chọn nhiều nhất.

  Bàn làm việc cho nhân viên

  Bàn làm việc phải có chiều cao chuẩn với ghế ngồi, có nhiều kiểu bàn phù hợp với sở thích và nhu cầu của mỗi công ty: bàn ghi chì, bàn chân sắt, bàn để máy tính, bàn văn phòng có học tủ,...Tùy thuộc vào khả năng tài chính, phòng có diện tích bao nhiêu mà bạn hãy chọn kiểu bàn một cách phù hợp cho không gian văn phòng làm việc.

  Bàn nhân viên là một món đồ nội thất phải được chú trọng, hầu như chúng ta có thể bắt gặp bàn làm việc ở bất kỳ công ty nào. Chiếc bàn làm việc, cụm bàn làm việc thoải mái sẽ giúp tinh thần của nhân viên tốt hơn, giải quyết công việc đảm bảo được nhanh chóng hơn.

  Bàn họp

  Mỗi văn phòng công ty dù nhỏ hoặc lớn đều có phòng họp riêng, nội thất phòng họp gồm hệ thống đèn chiếu sáng, máy chiếu, ghế ngồi, bàn họp, máy điều hòa. Tùy vào diện tích phòng họp mà chọn món đồ nội thất có kích thước phù hợp.

  Bàn họp có chức năng rất cần thiết trong thiết kế phòng họp công ty, là nơi tụ họp các phòng ban khác nhau bàn về công việc, kế hoạch, chiến lược phát triển công ty của quản lý và nhân viên. Đây còn là nơi phỏng vấn ứng viên của nhiều công ty.

  Một chiếc bàn họp lớn, diện tích vừa đủ để nhân viên ngồi thoải mái và vô cùng cần thiết. Đi kèm với đó là những cái ghế dành cho phòng họp cũng nên chọn sao cho phù hợp.

  Bàn giám đốc

  Giám đốc có nhiệm vụ rất quan trọng trong một công ty, là người điều khiển, lãnh đạo công ty giúp mọi hoạt động diễn ra trôi trãi hơn. Bàn làm việc của giám đốc có yêu cầu khá phức tạp cần được quan tâm.

  Dựa vào quy mô công ty, sở thích cá nhân và phong thủy trong phòng giám đốc để bạn đưa ra lựa chọn hợp lý. Đặc biệt, yếu tố phong thủy rất được quan tâm trong làm ăn.

  Bàn sơn PU, bàn giám đốc HR, bàn làm việc thông minh, bàn gỗ Veneer là một số loại bàn lãnh đạo được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay.

  Ghế giám đốc

  Ghế giám đốc thông thường là ghế da cao cấp, có phần tựa lưng và có thể xoay được. Thường thì công việc của giám đốc vô cùng áp lực nên việc được ngồi trên chiếc ghế êm ái là vô cùng quan trọng.

  Ghế sofa

  Mẫu thiết kế sofa sang trọng được sử dụng khá nhiều khi thiết kế nội thất phòng khách văn phòng, đây có thể là nơi tiếp khách, ký kết hợp đồng của công ty. Chiếc sofa nêu bật lên được vị trí của lãnh đạo và quy mô công ty.

  Ghế chân quỳ

  Ghế chân quỳ là mẫu ghế thường thấy ở văn phòng làm việc. Những loại ghế này thiết mẫu mã đa dạng, chất liệu tốt đảm bảo sẽ cung cấp cho nhân viên một chỗ ngồi lý tưởng nhất đễ chịu nhất.

  Nội thất cho quầy lễ tân

  Quầy lễ tân chính là bộ mặt của  toàn bộ công ty, là nơi đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, chủ đầu tư. Quầy lễ tân thường được sử dụng các chất liệu đơn giản như gỗ, kim loại đá hoa cương để tạo cảm giác gần gũi, sang trọng.

  Lựa chọn đồ nội thất cho quầy lễ tân cần chú ý thiết kế chung, màu sắc và công năng sử dụng của từng loại thiết bị.

  Ngoài một số thiết bị đã kể trên, còn những thiết bị nội thất văn phòng quan trọng khác như ti vi, màn hình trình chiếu, điện thoại bàn, các loại máy móc phục vụ cho từng loại công việc. Tùy vào đặc điểm của công ty như thế nào, bạn có thể chọn các món đồ nội thất văn phòng phù hợp.

  Back Top